Sunday, November 25, 2012

 THÔNG BÁO TÌNH HÌNH CHI TIÊU SỐ TIỀN ỦNG HỘ CHỊ BÙI THỊ MINH HẰNG, TRONG THỜI GIAN BỊ BẮT GIAM VÀO TRẠI GIÁO DỤC MỘT CÁCH TRÁI PHÉP

Thưa bà con, ngày 03 tháng hai năm 2012, trên blog chimkiwi.blogspot có đăng bài kêu gọi quyên góp tài chính để thăm nuôi chị Bùi Thị Minh Hằng, bị chính quyền cưỡng bức vào trại giáo dục Thanh Hà một cách trái phép.

Lời kêu gọi này thông báo rất rõ nguyên nhân và mục đích của việc quyên góp, cũng như cách giải quyết số tiền dư nếu còn vào mục đích gì khi chị Hằng được thả.

 “Số tiền nhận được chỉ sử dụng vào việc hỗ trợ cháu Bùi Trung Nhân trong việc thăm nom, tiếp tế cho chị Bùi Hằng, và thuê luật sư khi cần để khiếu nại việc bắt giữ chị một cách trái phép. Việc này sẽ duy trì cho đến khi chị Hằng được trả lại tự do. Nếu khi chị Hằng được trả tự do mà số tiền vẫn còn dư, thì số dư này sẽ dùng để ủng hộ các trường hợp bị bắt một cách oan khuất, hoặc làm từ thiện”.Cho đến tháng 5 năm 2012, chính quyền đã bắt buộc phải thả chị Hằng. Ngày 6/5/2012, cũng trên blog này đã đăng thông báo ngừng tiếp nhận việc quyên góp này.

Từ tháng 5/2012 đến nay, số tiền này đã được sử dụng theo tiêu chí của lời kêu gọi như sau:


1/ Thu:
- Tiền Việt
133.106.404
- USD
1.729,25
- EUR
200
- CAD
300
2/ Chi
124.010.600
Trong đó:
Đợt 1: bao gồm các khoản chi cho đến khi ngừng thông báo
- Tiền Việt: (lệch so với khi TB do trùng 1 khoản 300.000 và thiếu 1 khoản 1.000.000
52.922.100
Bao gồm:
 + Mua đồ thăm nuôi và gửi tiền cho Bùi Hằng
19.177.100
 + Chi tiền vé máy bay và tiền đi lại cho Bùi Nhân
19.264.000
 + Chi tiền xăng và các khoản khác cho đoàn trong 6 lần
14.481.000
Đợt 2:
- Tiền Việt
71.088.500
Trong đó bao gồm:
+ Giúp đỡ bà con Đắk Nông trong thời gian đi khiếu kiện tại Hà Nội
3.500.000
+ Giúp đỡ gia đình An Đổ Nguyễn – TP HCM
5.011.000
+ Giúp đỡ gia đình biểu tình viên Xuân Anh – Nghệ An
5.006.000
+ Thăm ông Bàn (Văn Giang) bị côn đồ đánh nằm viện 
1.000.000
+ Giúp bà con Đại Từ - Thái Nguyên trong thời gian đi khiếu kiện tại Hà Nội (2 lần)
5.500.000
+ Trích từ 100 EUR chị Hường gửi riêng Bùi Hằng để ủng hộ chuyến xe thồ tình nghĩa
1.000.000
+ Giúp đỡ gia đình 3 biểu tình viên bị xử tù ở Nghệ An (Sơn, Đức, Dương)       
30.005.500
+ Giúp đỡ Phạm Thanh Nghiên ổn định cuộc sống sau khi ra tù
10.066.000
+ Giúp đỡ chị Cứ Thị Sinh (Thanh Hóa) bị ung thư
5.000.000
+Giúp đỡ chị Ngọc Anh (dân oan Vũng Tầu bị đánh phải nhập viện)
5.000.000
3/ Tồn
- Tiền Việt
9.095.804
- USD
1.729,25
- EUR
200
- CAD
300

Tuy nhiên, chị Hằng muốn những người kêu gọi có một sự cải chính, không được dùng tên tuổi của chị Hằng để kêu gọi quyên góp, do điều này làm chị Hằng thấy bị tổn thương.

Chúng tôi thực sự không biết bằng cách nào có thể giúp một người, mà lại không được nêu tên người đó. Chúng tôi cho rằng nếu đó không phải là chị Hằng, mà là một người biểu tình vô danh nào đó bị bắt trong hoàn cảnh tương tự, hẳn bà con xa gần cũng không vì thế mà không cùng chung tay giúp đỡ. Và dù là với tên tuổi ai, thì mục đích sử dụng tiền quyên góp này cũng là để giúp đỡ những ai đi biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn và xâm lược đã bị bắt giữ trái phép, hoặc làm từ thiện.

Việc kêu gọi này cũng nằm trong khuôn khổ thời gian được xác định, thực tế đã ngừng tiếp nhận từ ngày 6/5/2012. Vì số tiền còn lại không nhiều nên sẽ chỉ giúp đỡ những gia đình có người bị bắt vì chống Trung Quốc xâm lược, và từ thiện những trong những trường hợp đặc biệt thương tâm.

Nay chúng tôi có mấy lời xin thưa lại với bà con, đã ủng hộ và chia sẻ lời kêu gọi này trong thời gian qua.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Ngô Đức Thọ và Phương Bích


Xin nhờ tiến sĩ Xuân Diện đăng tải thông báo này trên Blog Tễu để bà con được biết. 1. "Tuy nhiên, chị Hằng muốn những người kêu gọi có một sự cải chính, không được dùng tên tuổi của chị Hằng để kêu gọi quyên góp, do điều này làm chị Hằng thấy bị tổn thương".
  Hình như có vấn đề, trong việc này BH phải lấy làm vui khi được nhiều người ủng hộ chứ!
  PB có thể nói rõ hơn được không, cụ thể PB có trực tiếp nghe BH phàn nàn về việc này không?
  Trả lời
  Trả lời

  1. Chắc chắc phải có khuất tất gì đó từ quỹ này, nên chị BH mới từ chối không đồng ý dùng tên của mình để làm phương tiện quyên góp.

   Chị BH có nên lên tiếng !

 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
  Trả lời

 3. Các chị nên "đóng cửa bảo nhau", đừng để cho đám cơ hội quấy phá !
  Trả lời

 4. Nên xem lại câc khoản chi tiêu và khi chị Bùi Thị Minh Hằng đã có ý kiến thì ta nên tôn trọng bạn nhá.

  Hoài An 77
  Trả lời
  Trả lời
  1. Nên xem lại các khoản chi tiêu? Hoài AN 77 làm ơn nói rõ được không ạ?

 5. https://plus.google.com/116645813732959368253/posts06:27 Ngày 24 tháng 11 năm 2012
  Bạn để chế độ kiểm duyệt thì có thể sẽ ko đưa lên hết ý kiến của mọi người, tôi nghĩ vây.

  Trả lời
  Phương Bích06:59 Ngày 24 tháng 11 năm 2012
  Bạn yên tâm, tôi sẽ chỉ xóa những nhận xét tục tĩu, thiếu văn hóa, còn những ý kiến trái chiều tôi bao giờ cũng tôn trọng
  Trả lời

 6. Thà như thế ...cứ để râm ran ì xèo ko tốt PB. ạ
  Trả lời

 7. Bác bạn có nhận thấy một điều rất lạ: Chị Bùi Thị Minh Hằng từ khi ra khỏi trại cải tạo Thanh Hà, các khoản chi tiêu ko hề thấy chi cho chị ấy nữa mặc dù tui thấy chị ấy rát khó khăn, binh tật đau yếu, chị cũng là một trong những dân oan gặp hạn tù tội, vậy có công bằng không, chúng ta hãy lên tiếng để chị Bùi Thị Minh Hằng được quyền khi mang danh quỹ tên chị, mỗi người chúng ta nên đoàn kết trong mối tình thân thiết quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của nhau hơn nữa. ĐỪng vì cái tôi lớn quá mà làm việc hết tình cạn nghĩa như vậy được không ạ?

  Rất mong chị Đặng Phương Bích, Bác Ngô Đức Thọ xem xét lại việc chi tiêu và giải đáp các câu hỏi của tôi cũng là câu hỏi của tất cả anh chị em trong Sài Gòn.

  Lee Nguyen
  Trả lời
  Trả lời


  1. Lee Nguyen đọc kỹ thông báo nhé.
   "Nếu khi chị Hằng được trả tự do mà số tiền vẫn còn dư, thì số dư này sẽ dùng để ủng hộ các trường hợp bị bắt một cách
   oan khuất, hoặc làm từ thiện”
   Hơn nữa đây không phải là lập quỹ Lee Nguyen ạ. Hãy tìm cho tôi một từ nào gọi là quỹ trong lời thông báo.

 8. Bạn nên kê khai rõ các đợt thăm nuôi cụ thể bao nhiêu tiền, để BH có thể kiểm tra lại vì ghi chung chung quá nên không biết chi thế nào? Nhìn thấy hơi bị nhiều thì phải?
  Trả lời

 9. Tôi nghĩ dù lời kêu gọi thế nào. Quỹ BH thì phải để BH cùng tham gia. Ở đây bạn hơi độc đoán, không thấy BH tham gia mà bạn cũng cắt "viện trợ" luôn. Đề nghị chỗ tiền còn lại trả về để chị BH đi làm việc khiếu kiện cùng với Dân oan, nếu bạn ko đông ý đồng nghĩa với việc bạn quá cói thường những người thiện tình với BH. Ở đây tôi không nói bạn tham nhũng, nhưng bạn làm việc thiếu logic mà khắp nơi ACE đều thấy rõ. RÕ ràng bạn không tôn trọng chị BH. Tôi xin lỗi vì đã nói quá nặng lời, vì tôi thấy vô lý quá.

  Một người cũng đóng góp quỹ cho chị BH.
  Trả lời

 10. Ối trời, thì ra vậy.

  Sao mọi người lại làm ăn kiểu XHCN vậy. Ở đây chúng tôi góp quỹ chủ yếu là vì BH. Giờ đây khiến BH phải hệ lụy các bạn không hiểu sao, khâm phục sự chịu đựng của BH, hết đàn ăn chặn, giờ lại được biết tienf góp quỹ cũng không được quyền gì, lạ quá. Không thể làm ăn như vậy bạn ạ.

  Mình không muốn công luận lên án thì mình nên làm theo lẽ phải. "Nói phải củ cải cũng nghe"

  Không nên vì đánh bóng cá nhân mà quên đi đích thực của cuốc sống bạn hiều chứ.

  Hoàng Nam.
  Trả lời
  Trả lời

  1. Về nguyên tắc trước khi gửi tiền, bạn phải chấp nhận các điều kiện của thông báo.
   Đây không phải là quỹ bạn ạ. Đến chương trình Bữa cơm có thịt của ông Trần Đăng Tuấn, quyên góp được hàng tỷ đồng mà muốn xin phép được gọi là quỹ cũng còn chưa được đấy bạn ạ.
   Bạn cho rằng khi BH không còn là đối tượng cần giúp đỡ, chúng tôi đã dùng số tiền này để giúp đỡ gia đình các sinh viên nghèo ở Nghệ An thăm nuôi con em họ bị xử 4 năm tù là hành động ăn chặn ư? Hay giúp đỡ Phạn Thanh Nghiên sau khi ở tù 4 năm về cũng là hành động ăn chặn ư?
   Bạn suy nghĩ thật hồ đồ và nhẫn tâm.

 11. Xem bản chi tiêu quá ngắn gon nên làm rõ ràng, ngày tháng thời điểm chi. Tiền lãi gửi Ngân hàng chưa thấy tính đến? đề nghị kê khai hết theo đúng nguyên tắc người cầm quỹ ạ. Trong SG chúng tôi vẫn làm như thế đó.

  Minh Sang.
  Trả lời
  Trả lời

  1. Trước hết đây không phải là quỹ bạn Minh Sang ạ. Vì ngay từ tháng 5 chúng tôi đã thông báo ngừng tiếp nhân. trong bảng kê danh sách tiền gửi qua ngân hàng là 48.660.264 đồng. Tiền USD là 619.25 . SỐ tiền này không phải được gửi cùng một lúc, và trong vòng hơn 4 tháng với lãi suất không kỳ hạn, hẳn bạn cũng tính được là bao nhiêu.

 12. Sau khi Bùi Hằng ra khỏi nơi giam giữ,sức khoẻ bị giảm sút nhiều.Lẽ ra phải trích một khoản đáng kể để BH bồi dưỡng,chữa bệnh,phục hồi sức khoẻ và ổn định cuộc sống sau khi ra trại.Xem bảng kê thu ,chi không có khoản này kể ra chưa được trọn nghĩa vẹn tình.
  Chấn Phong.
  Trả lời
  Trả lời

  1. CHúng tôi có đề nghị gửi tiền cho BH nhưng BH đã từ chối bạn Chấn Phong ạ. Điều này bạn có thể hỏi chính BH.
 13. Tôi là 1 việt kiều, tôi xin trích dẫn một đoạn trong lời kêu gọi góp tiền trong khi cô Bùi Hằng bị bắt:
  "Nếu khi chị Hằng được trả tự do mà số tiền vẫn còn dư, thì số dư này sẽ dùng để ủng hộ các trường hợp bị bắt một cách oan khuất, hoặc làm từ thiện."

  Rõ ràng ở đây không nói rằng cô PB sẽ tiệp tục giữ quĩ khi cô BH ra tù, như vậy có hiện tượng đánh lận con đen? Nếu cô PB không trao trả quĩ cho cô BH quản lý thì trả lại tiền cho chúng tôi. xin lỗi cô PB nhé!
  Trả lời
  Trả lời

  1. Không sao Bojr Niedziela. Nếu vậy tôi cũng xin lưu ý bạn, trong thông báo cũng không có câu nào nói rằng, số tiền này sẽ trao lại cho chị BH sau khi được thả. VÌ chị Hằng không phải là đối tượng khó khăn về tài chính để cần quyên góp, việc quyên góp này chỉ để sử dụng vào việc thăm nuôi BH trong thời gian bị bắt. Chúng tôi cũng không hề có ý định quyên góp cái gọi là quỹ cho cá nhân BH. Nếu đây là hiện tượng đánh lận con đen thì bạn cho rằng chúng tôi dùng tiền này để giúp đỡ người khác là trò đánh lận con đen?
  2. Chị như thế nên chị cứ làm thế, chúng tôi góp cho BH chị nhé,

 14. Chúng tôi là một trong những người đóng góp với mục đích giúp đỡ BH khi bà ấy bị nhà cầm quyền bắt đi tù oan trái.
  Khi bà ấy ra khỏi tù,cuộc sống đầy khó khăn,gian khó,sức khỏe giảm sút,oan trái tiếp tục đè xuống cuộc đời bà ấy,nỗi đau cũ chưa lành,nỗi đau mới thêm chồng chất,bà ấy vẫn không lùi bước,vẫn kiên cường tranh đấu và giúp đỡ những người khác...
  Tại sao không đem hết số tiền còn lại giao cho bà ấy và minh bạch ra từ khi ấy,để bà ấy bớt đi phần nào cực khổ,mà những người giữ tiền tự ý tiêu vào chỗ khác,vẫn biết trong xã hội này chỗ nào cũng khó khăn...
  Tôi nghe dư luận phàn nàn quá nhiều về cung cách của những người quản lý số tiền ấy,tuy là nó ít ỏi,nhưng họ tự ý mình,không bàn bạc gì,thật là thất vọng quá.
  Trả lời

 15. Chị Phương Bích đã mượn tên Bùi Hằng, và sử dụng việc Bùi Hằng bắt giam để đi quyên góp. Người đóng góp vì thương Bùi Hằng mà đóng góp số tiền này.

  Đáng ra ngay khi chị Bùi Hằng được thả ra, đã phải công khai số tiền này và việc chi tiêu ra sao, và phải hỏi ý kiến Bùi Hằng nên tiếp tục sử dụng số tiền này như thế nào để cùng bàn bạc.

  Chị Phương Bích không thể tự mình quyết định mọi việc khi quỹ mang tên Bùi Hằng đang còn mượn danh Bùi Hằng. Có phải chị đã lợi dụng việc Bùi Hằng bị bắt giam để tự đánh bóng bản thân mình.
  Trả lời

 16. Thiên hạ góp tiền mua pháo, cho Phương Bích đốt kiểu gì thì đốt. Hài thật, đúng là nữ sĩ cũng khác người.
  Trả lời

 17. Xem ra cũng nhiều người quan tâm đến tiền bạc ghê. XIn quý vị nào muốn lấy lại tiền trong khuôn khổ số tiền còn lại, vui lòng cho biết địa chỉ trong bảng danh mục đóng góp tôi đã nhận được qua tài khoản, hoặc nhận trực tiếp, tôi xin hoàn trả lại. Thực ra như thế tôi lại càng nhẹ gánh. Còn xin lỗi một số vị luôn nghĩ về chuyện đánh bóng tên tuổi, nếu tôi muốn, vì tôi trọng tri thức nên chắc sẽ mượn một hình ảnh nào đó có tiếng tăm như bác Nguyên Ngọc chẳng hạn :)))))

  Trả lời

  1. Ông Nguyên Ngọc có đi tù đâu mà đòi mượn!

  2. Ô hóa ra chỉ mươn người có án tù mới nổi danh hả :))))

 18. Bắt đầu từ lúc này, tôi sẽ không đăng các tranh cãi về chuyện này nữa. Hóa ra ở đây có người mạo danh để đăng nhận xét. Xin quý vị nào đã gửi tiền trong danh sách của tôi mà muốn đòi lại, cho tôi biết địa chỉ để tôi gửi lại nhé. Nhưng chỉ trong khuôn khổ số tiền còn lại thôi. XIn các vị nhanh chân cho

1 comment:

 1. Nếu ko khóa chắc chị PB sẽ bị nghe chửi nhiều vì tội thích câm tiền,

  ReplyDelete